Spaghetti Portion Control



          ตัวควบคุมปริมาณของสปาเก็ตตี้ เป็นตัวที่ช่วยควบคุมปริมาณในการทำสปาเก็ตตี้ในแต่ละค่ะ ขนาดจะเริ่มต้นวงกลมขนาดเสริฟสำหรับ 1 คน  ถัดไปจะเสริฟสำหรับ 2 คน ต่อจากนั้นจะเสริฟสำหรับ 3 คน และ 4 คน ตามลำดับ  นอกจากจะใช้กับเส้นปาเก็ตตี้แล้ว เพื่อน ๆ ชาวครัวยังสามาถใช้กับเส้นก๋วยเตียวได้เช่นกัน ที่บ้านเวลานกทำสปาเก็ตตี้ก็จะใช้ตัวควบคุมปริมาณ  ส่วนใหญ่แล้วนกจะวงกลมเสริฟสำหรับ 2 คน อุปกรณ์นี้เป็นตัวควบคุมจำนวนสปาเก็ตตี้ที่เราจะใช้ในแต่ละครั้งสะดวกไม่ต้องนำไปชั่งก็ได้ปริมาณที่ต้องการ ร้านอาหารส่วนใหญ่จะใช้กัน